8 điểm cần lưu ý để kinh doanh phòng net thành công

Kinh doanh phòng net không phải là nghề ngồi mát ăn bát vàng, cũng không phải là trò may rủi mà phụ thuộc hoàn toàn vào người quản lý phòng net. Để kinh doanh phòng net thành công thì cần lưu ý những điểm sau : 

 

cần lưu ý để kinh doanh phòng net thành công

1. Đam mê và có kiến thức về quán net

 

Đầu tiên, hãy tự rèn luyện bản thân mình với các công việc tìm hiểu các cấu hình máy tính phòng net hoặc bất kỳ những linh kiện để lắp đặt cho quán net. Hãy hiểu biết những gì bạn đang tìm hiểu từ cấu hình máy tính phòng net,cách Xây dựng cấu hình server bootrom cho quán nét, thiết bị mạng,..cho đến cách kinh doanh quán net hiệu quả. Sau đó, hãy chia sẻ kiến thức và niềm đam mê của mình với nhân viên đồng thời khuyến khích họ tự tìm hiểu thêm, vì nếu họ không có đam mê như bạn, họ sẽ không thể dốc hết sức làm việc.

2. Xem xét địa điểm lắp đặt phòng net thật cẩn thận

Bạn cần phải dò xét thật kỹ căn nhà muốn mua hoặc thuê để lắp đặt phòng net, chủ nhà là người thế nào, việc thuê nhà phải đặt cọc bao nhiêu, thời hạn thuê nhà. Hãy tìm một chỗ đỗ xe quanh đó, đếm lượng xe cộ hoặc người đi ngang qua mỗi giờ. Bạn nên thực hiện vào nhiều thời điểm như 6h30 sáng, 11h trưa, 19h và 22h tối trong nhiều ngày để tính lượng khách hàng tiềm năng. Hãy tự hỏi liệu trong những người đi ngang qua địa điểm của bạn liệu có bao nhiêu người muốn dừng lại ghé vào quán net? Liệu có biển báo dừng hay cột đèn giao thông gần chỗ bạn? Quanh khu vực của bạn có nhiều học sinh hay không? Hoặc nơi này liệu có đủ chỗ đỗ xe?

Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu các quán net xung quanh nữa. Nếu gần đó từng có quán net phải đóng cửa, bạn cũng nên nghiên cứu lý do họ thất bại.

Xem thêm bài viết : Tư vấn địa điểm mở quán net

3. Lên danh sách những người trợ giúp trong việc lắp đặt phòng net

Đầu tiên, bạn cần một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực luật pháp để có thể trợ giúp như hợp đồng thuê nhà, giấy phép kinh doanh internet… Tiếp đó, hãy tìm một kế toán để quản lý việc tài chính và tư vấn về các loại thuế phải nộp. Có những người này bên cạnh, bạn có thể yên tâm ngủ ngon hơn mỗi tối.

4. Định giá hợp lý cho phòng net

Giá cả là một việc rất phức tạp. Hãy tính toán bạn phải tính bao nhiêu một giờ mỗi ngày mới hòa vốn, và bao nhiêu thì bạn mới có lãi? Chi phí thay thế sản phẩm là bao nhiêu? Chi phí dịch vụ đồ ăn, thức uống là bao nhiêu? Có một chân lý định giá thế này: Nếu tất cả mọi người đều phàn nàn về giá cả, tức là nó quá cao. Nếu chẳng ai phàn nàn, tức là quả thấp. Còn khi chỉ có vài người kêu ca, tức là bạn đã định giá hoàn hảo.

Nhưng hãy nhớ, định giá là quá trình liên tục, chứ không chỉ xảy ra một lần. Nếu chi phí đầu vào tăng, doanh thu cũng phải tăng theo. Hãy thử tăng giá nhẹ trong vài tháng và quan sát xem khách hàng có nhận ra hay không. Nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn quá xuất sắc, họ sẽ chẳng quan tâm bạn vừa nâng giá đâu. Nếu yêu quý bạn, họ sẽ muốn giúp bạn thành công.

5. Thuê các nhân viên có nhiệt huyết

Đừng thuê những người chỉ biết bán hàng, hãy tìm các nhân viên luôn mỉm cười và thực sự đam mê kinh doanh, dịch vụ của bạn. Khi mở tiệm net, hãy làm mẫu để họ noi theo. Hãy chăm sóc nhân viên thật tốt, trả lương xứng đáng và tìm những người luôn lạc quan với ước mơ lớn.

6. Nắm rõ thông tin đối thủ

Ngày nay, có rất nhiều người cũng lắp đặt phòng net để kinh doanh. Hãy nghĩ đến chiến lược Đại dương xanh và tìm cách làm khác mình so với đối thủ. Hãy nghiên cứu các quán net khác trong phạm vi vài chục km và để ý đến các quán mới mở. Hàng ngày, hãy tự hỏi mình “Còn ai đang kinh doanh tiệm net loại này nữa nhỉ?”. Nếu câu trả lời là “Không”, bạn đã đi đúng hướng.

7. Luôn thể hiện sự vui vẻ, lạc quan

Có một câu nói nổi tiếng rằng: “Bạn có thể thay đổi cả thế giới bằng một nụ cười”. Nếu luôn tỏ ra vui vẻ vì bạn yêu quán, khách hàng, bạn sẽ gặt hái được nhiều hơn. Khách hàng luôn muốn đến tiệm net của bạn với những người vui vẻ.

8. Lập sẵn kế hoạch rút lui

Bạn cũng nên lập sẵn kế hoạch rút lui ngay khi lên kế hoạch lắp đặt phòng net để kinh doanh. Vì có thể, sau vài ba năm, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì phải làm việc vất vả. Hãy tìm những nhân viên giỏi nhất, lên kế hoạch tài chính cho trường hợp tốt nhất và xấu nhất, đồng thời giao dần công việc hàng ngày cho nhân viên. Khi có thể dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè, bạn có thể coi mình là một doanh nhân thành đạt.

Trên đây là 8 lưu ý quan trọng để kinh doanh phòng net thành công, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh quán net

Bài viết tham khảo :

Giải đáp các thắc mắc khi kinh doanh phòng net

TƯ VẤN LẮP ĐẶT PHÒNG NET BOOTROM

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ KINH DOANH PHÒNG NET HIỆU QUẢ